Hướng dẫn

Cách để kiếm tiền online trên các mạng xã hội

Bạn biết đấy, sự phát triển của xã hội khiến bạn có thể ngồi một chỗ cũng có thể kiếm được tiền. Nhu cầu kết nối cao, thói quen mua sắm thay đổi, mạng xã hội phát triển rực rỡ là 3 trong nhiều nguyên nhân giúp bạn có thể  kiếm được thu nhập cao thậm chí rất cao từ mạng xã hội. Vậy bạn đã thử bắt đầu tìm hiểu về cách kiếm tiền online chưa? Nếu chưa thì cùng tìm hiểu với chúng mình nhé!

Cách để kiếm tiền trên mạng từ các trang mạng xã hội

1.Nếu bạn có một số kỹ năng, năng khiếu nhất định

1.1.Nghề viết content, viết báo, viết blog

Bạn yêu thích viết lách? Bạn có biết cách kiếm tiền trên mạng xã hội từ blog? Blog cơ bản là một website, việc phát triển website và có một nhóm đối tượng theo dõi, tương tác bạn sẽ có cơ hội kiếm được tiền. Các blogger sở hữu blog và chia sẻ về quan điểm cá nhân, quan điểm về các vấn đề xã hội, chia sẻ các kiến thức ngành nghề, xây dựng thương hiệu cá nhân,…

Bạn cũng có thể kết hợp với các bên các tòa soạn báo, các báo điện tử để phát huy kỹ năng viết lách của mình. Đây là một nghề “cá kiếm” được và khá chủ động thời gian. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp công việc này cùng nhiều việc khác.

Cách để kiếm tiền trên mạng từ các trang mạng xã hội

1.2. Nhà sáng tạo nội dung.

Nếu bạn là người có nhiều ý tưởng, biết quay chụp và chỉnh sửa video bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với việc sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội như Tiktok, Youtube,….

Công việc này có thể giúp bạn có được thu nhập và độ nổi tiếng nhất định. Từ đây bạn có thể bắt đầu với nhiều công việc khác nữa như liên kết quảng cáo, giới thiệu sản phẩm hoặc là kinh doan online.

Cách kiếm tiền trên mạng xã hội Facebook phổ biến hiện nay - Itcenter - chia sẻ kiến thức internet marketing, kiếm tiền online

1.3. Làm những công việc trợ lý pháp luật

Nếu bạn có kiến thức về lĩnh vực pháp lý, bạn có thể thử sức với công việc liên quan đến pháp luật.Hãy tận dụng tối đa nền tảng pháp lý được học bằng cách soạn thảo hợp đồng và các tài liệu khác cho những công ty luật trên cơ sở lao động tự do.

Để có được công việc này đòi hỏi bạn phải có được một chút mối quan hệ, như thế bạn có thể kết nối với những người cần bạn. Nếu đã tạo dựng được những mối quan hệ ban đầu, bạn hoàn toàn có thể mở rộng tệp khách hàng và từ đó phát triển công việc hơn.

1.4.Làm gia sư trực tuyến

Nếu bạn là giáo viên và đang tìm công việc làm thêm mà không cần phải mở lớp học như thông thường, bạn có thể làm gia sư trực tuyến. Có nhiều nền tảng cũng hỗ trợ công việc này.

2. Kinh doanh nhờ mạng xã hội

2.1.Bán hàng online

Ngày nay khi thói quen mua sắm của chúng ta dần thay đổi. Chúng ta có thể mua hàng chỉ với một chiếc điện thoại di động. Chính vì vậy số lượng người bán hàng online ngày càng nhiều. Bạn hoàn toàn có thể gia nhập thị trường này một cách dễ dàng.

Tuy  nhiên khi bán hàng online cũng có nhiều điều bạn phải lưu ý.Chọn mặt hàng gì? Bán ở đâu? Chạy quảng cáo như nào? Làm sao thu hút được khách hàng.

Bạn lưu ý rằng, mỗi một nền tảng mạng xã hội lại có những cách khác nhau để thu hút khách hàng, bạn phải có phương pháp phù hợp để tránh các rủi ro và có thể kinh doanh hiệu quả.

Các hình thức kiếm tiền online cần tránh | Ghi chú trực tuyến

2.2.Xây dựng và bán Fanpage, group

Bạn có thể xây dựng một nền tảng cộng đồng có sự tương tác lớn như các fanpage, group. Sau đó có thể cho thuê, hoặc bán lại các fanpage đó. Lưu ý, khi phát triển fanpage, bạn nên định hướng vào nhóm khách hàng nhất định và phù hợp với việc kinh doanh online như người mê thể thao, người thích công nghệ, cộng đồng mê làm đẹp, những người đam mê du lịch,… Những chủ đề như vậy, page của bạn sẽ có nhiều người mua và được giá hơn.

3.Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay còn là affiliate marketing được xem như một hình thức thu nhập thụ động tương tự như chiến dịch quảng bá thương hiệu. Ngoại trừ việc bạn cần số lượng lớn người theo dõi nhấp vào đường link tiếp thị liên kết và thực hiện mua hàng thành công thì bạn mới được nhận tiền hoa hồng.

Ví dụ: Nếu bạn đăng bài viết quảng cáo cho một sản phẩm đang được khuyến mãi trên sàn thương mại điện tử, các bạn cần những người theo dõi nhấp vào đường link tiếp thị liên kết và đặt mua hàng. Thành công thì bạn sẽ nhận được một phần hoa hồng trên khoản doanh thu đạt được.

Khi các bạn đã tham gia vào các chương trình tiếp thị liên kết, các bạn chỉ cần thu hút thật nhiều người nhấp vào đường link và mua sản phẩm. Điều quan trọng đó là bạn không nên spam quá nhiều người theo dõi bạn bằng các link liên kết. Bạn nên nhúng các liên kết này vào nội dung chất lượng, ví dụ như bài viết đánh giá, mô tả sản phẩm.

Nên nhớ rằng những người theo dõi bạn cũng sẽ tin tưởng bạn nếu bạn biết cách cân bằng nội dung và chỉ quảng bá tiếp thị liên kết những sản phẩm bạn thực sự tin tưởng.

Tiếp thị liên kết là gì? 8 cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả - Blog PingGo

Trên đây là một số gợi ý của chúng mình về cách kiếm tiền online trên các nền tảng xã hội. Hy vọng rằng với những kiến thức chúng mình chia sẻ các bạn có thể tìm ra phương pháp phù hợp với mình nhé! Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:Cách tăng like tự nhiên cho fanpage, bạn đã biết chưa?

Đánh giá post

Related Articles

Back to top button
Có thể bạn quan tâm
x