Hướng dẫn

Bí quyết livestream bán hàng hiệu quả

Bí quyết livestream bán hàng hiệu quả - An Phạm Live

Livestream bán hàng đang ngày càng trở nên phổ biến. Đây là một trong những hình thức tiếp cận khách hàng nhanh chóng nhất dành cho các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh online. Tuy nhiên, có phải ai cũng biết cách để livestream hiệu quả? An Phạm sẽ chỉ thêm cho các các bí quyết livestream hiệu quả nhé.

Bí quyết livestream hiệu quả

1. Bí quyết livestream hiệu quả

Chuẩn bị trước nội dung livestream

Để có được một buổi livestream hiệu quả, bạn nhất định phải chuẩn bị kế hoạch trước khi livestream.  Một kịch bản mà An Phạm sẽ tiết lộ cho các bạn như sau:

  • Khung giờ livestream : hãy lựa chọn khung giờ mà đối tượng khách hàng tiềm năng có thời gian rảnh dỗi để theo dõi livestream của bạn.
  • Thời gian livestream: Livestream nên kéo dài trên 1h để đảm bảo tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu.
  • Thứ tự các sản phẩm được livestream : Thứ tự sản phẩm là rất quan trọng. Bạn hãy đánh dấu thứ tự, mã sản phẩm để khách hàng dễ gọi tên, đặc biệt là việc đóng và gửi hàng cho khách cũng trở nên thuận tiện, tránh nhầm lẫn không đáng có.
  • Các nội dung về chất lượng, màu sắc, cộng dụng …. của sản phẩm : Đây là những điều mà khách hàng muốn nghe nhất trong livestream của bạn, cũng là điều kiện quan trọng để khách hàng quyết định có nên mua hay không mua sản phẩm. Vì thế, hãy chuẩn bị nó một cách cẩn thận.
  • Các chương trình khuyến mại đi kèm với sản phẩm.
  • Chuẩn bị đầy đủ mẫu mã sản phẩm để tránh mất thời gian tìm kiếm khi livestream.

Thông báo thời gian livestream và mặt hàng livestream.

Để có được nhiều lượt xem livestream, bạn nên có thông báo trên trang cá nhân, fanpage để khách hàng nắm được kế hoạch livestream của bạn. Từ đó họ sẽ sắp xếp thời gian đón xem livestream đó. Như vậy ngoài lượng người xem vô tình thấy được livestream của bạn, bạn sẽ thu hút được thêm lượng khách quen từ trước đó.

Kêu gọi khách hàng chia sẻ livestream, chơi mini game để nhận quà.

Mỗi người dùng sẽ đều có những hội nhóm mà họ quan tâm trên Facebook. Việc kêu gọi khách hàng chia sẻ livestream giúp bạn tiếp cận được rất nhiều các đôi tượng khác. Cứ thêm một lần được chia sẻ bạn sẽ có khả năng có thêm được nhiều khách hàng hơn.

Mini game cũng sẽ giúp bạn níu khéo khách ở lại xem livestream của bạn lâu hơn, điều đó giúp khách hàng thấy được nhiều hơn các sản phẩm của họ. Chỉ xem livestream, chỉ chia sẻ thôi mà được nhận quà miễn phí, đây là điều mà ai cũng mong muốn. Việc này còn giúp khách hàng sẽ quay lại xem livestream của bạn trong những lần sau. Như vậy là bạn cũng đã có thêm 1 lượng khách hàng cố định rồi đó.

Nhấn mạnh về chất lượng sản phẩm và cơ hội mua hàng có 1 không 2 khi livestream.

Việc chúng ta nêu lên các yếu tố về chất lượng sản phẩm, công dụng của sản phẩm là điều đương nhiên cần phải làm trong khi livestream. Nhưng để kích thích người xem mua hàng ngay khi xem livestream là điều vô cùng quan trọng. Một khi khách lưỡng lự, bạn có thể mất đi cơ hội chốt đơn ngay. Vì vậy, bạn phải đánh mạnh vào tâm lý khách, cơ hội mau hàng này là có 1 không 2, nếu lần này không mua, khách sẽ không được hưởng những chính sách, những ưu đãi của bạn một lần nữa.

 Chuẩn bị công cụ để bán hàng livestream 

Song song với tất cả những vấn đề trên thì việc chuẩn bị công cụ về âm thanh, ánh sáng khi livestream cũng rất quan trọng. Ánh sáng khi livestream mang lại cho bạn đầu tiên là mĩ quan tốt, gây thiện cảm trong mắt khách hàng, thứ 2 là ánh sáng tốt show được đúng màu sắc, chất lượng giúp khách hàng dễ tiếp cận được với sản phẩm hơn. Đây là yếu tố quan trọng để khách hàng quyết định có mua sản phẩm của bạn hay không.

Xây dựng quy trình bán hàng – chăm sóc khách hàng

Bạn cũng cần có một quy trình bán hàng, chăm sóc khách hàng cụ thể để giữ chân khách cũ. Hãy gửi tặng khách những món quà nhỏ hay các khuyến maik đi kèm khi mua hàng để họ quay lại shop bạn lần sau. Đồng thời, bạn cũng nên khảo sát ý kiến khách hàng sau khi mua và sử dụng sản phẩm. Điều đó cũng tạo ấn tượng chuyên nghiệp trong mắt khách hàng đó

2. Dịch vụ hỗ trợ livestream An Phạm

Hiện nay An Phạm đang có các dịch vụ hỗ trợ giúp các bạn livestream hiệu quả:

Hãy liên hệ với chúng tôi để có được chất lượng dịch vụ tốt nhất, trải nghiệm bán hàng tuyệt vời nhất nhé !

Hotline/ Zalo: 0846.506.692

Fanpage: An Phạm Live – Chuyên Tăng Mắt, Comment, Share Livestream

Facebook: Phạm An

Chúc các bạn thành công !

Tham khảo thêm

dịch vụ tăng mắt livestream

Đánh giá post

Related Articles

Back to top button
Có thể bạn quan tâm
x