Hướng dẫn

3 Cách để tối ưu content ở các trang landing page

Như trong bài viết trước chúng mình đã chia sẻ tới các bạn về landing page và tạo landing page. Trong bài viết ngày hôm nay chúng mình sẽ chia sẻ tới các bạn cách để tối ưu content ở các trang landing page giúp giữ chân khách hàng lại với page của mình. Cùng thuepagetichxanh.com tìm hiểu nhé!

5 Bước Giúp Landing Page Của Bạn Thu Hút Khách hàng tiềm năng hiệu quả – Navee Corporation

1.Xây dựng nội dung ý nghĩa, truyền tải thông điệp và mang tính chiến lược.

  • Tập trung vào nhu cầu, thách thức của khách hàng. Thông điệp Landing page đưa ra chỉ nên tập trung hướng đến đúng đối tượng khách hàng đồng thời nhắm tới nhu cầu, thách thức lớn nhất của họ.
  • Đừng quên sử dụng các khẩu hiệu kêu gọi hành động để tăng tính thuyết phục.Đừng chỉ mặc định những cụm từ “Đăng ký” , “Mua ngay”. Hãy thử testing bằng việc thay đổi một chút nội dung của nút bấm CTA, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt đấy.
  • Đảm bảo thiết kế của Landing page sẽ tập trung vào mục tiêu chuyển đổi cụ thể, duy nhất
    Đừng đưa ra quá nhiều lựa chọn cho khách hàng trên trang Landing page. Bạn chỉ nên tập trung họ vào mục tiêu duy nhất. Nếu bạn muốn họ thực hiện hành động hãy cho họ thấy rằng sản phẩm có giá trị với họ ngay lúc đó như thế nào
  • Tập trung content vào mục đích chuyển đổi. Hãy phân khúc thị trường của bạn, sử dụng mỗi Landing page cho từng nhóm khách hàng với một thông điệp cụ thể riêng.
  •  Đẩy mạnh content vào các thời điểm cần thiết. Cân nhắc chu kỳ bán hàng và giai đoạn bán hàng của sản phẩm theo mùa, theo thời điểm. Thời gian trên Landing page của bạn và thông điệp nhắm đến có thể là sự quyết định giữa thành công và thất bại.

Tối ưu landing page và website - Trung tâm ngoại ngữ cần biết để triển khai hiệu quả - Easy Edu

2.Xây dựng các nội dung mang tính truyền thống và có cá tính của doanh nghiệp

  • Hãy làm nổi bật giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Mọi doanh nghiệp đều có đối thủ cạnh tranh. Vì vậy cách giao tiếp và ưu đãi của bạn đem đến cho khách hàng sẽ tạo ra giá trị riêng biệt cho sản phẩm của bạn.
  • Hãy kết hợp nhiều cách thể hiện sáng tạo. Video và đồ họa thường có hiệu quả trong việc thu hút hành vi khách hàng hơn là một đoạn văn bản dài dòng. Video được chỉ ra rằng sẽ giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi khách hàng lên tới 80%. Vì vậy đừng ngần ngại đặt thử những video trên Landing page để đo lường tính hiệu quả nhé!
  • Hãy hướng khách hàng đến các trải nghiệm đơn giản hơn. Thông điệp “Hãy sử dụng thử trước khi mua nó” sẽ khiến món quà tặng miễn phí hay ưu đãi độc quyền của bạn mang đến cho khách hàng thực sự đặc biệt và có ý nghĩa hơn.

5 Yếu Tố Thiết Kế Landing Page Chuyên Nghiệp - Chuyển Đổi Cao - Công Ty Giải Pháp SEO

3.Trình bày content rõ ràng và đẹp đẽ

Trong thực tế, hầu hết mọi người khi truy cập đường link sẽ thường không đọc hết nội dung của trang Landing page đó mà chỉ đọc lướt qua và chú ý vào các thông tin nổi bật. Vì vậy, điều quan trọng nhất của việc tối ưu trang Landing Page và phải trình bày các content một cách đơn giản, rõ ràng nhưng vẫn nhấn mạnh và đầy đủ thông tin để khách hàng có thể dễ dàng tìm được ý chính và mục tiêu trong đó. Điều này cũng liên kết chặt chẽ với cách trình bày và thiết kế của các đoạn, khối trong trang Landing Page.

3.1.Bố cục hình chữ F (“F-like” layout)

Dựa theo các nghiên cứu khoa học, bằng cách khảo sát và quan sát người lướt web, người ta nhận thấy rằng mọi người xem các trang web theo nhiều kiểu khác nhau, thường có xu hướng theo thứ tự tạo ra mô hình chữ F. Đa phần người dùng truy cập trang web nhìn thấy phía trên và bên trái của màn hình đầu tiên, sau đó họ di chuyển đến các phần khác của màn hình theo từng dòng. Do đó, thiết kế web nên đưa nội dung trang web quan trọng nhất vào dòng đầu tiên và từ đầu tiên để gây chú ý cho người xem.

Toi uu hoa landing page

3.2.Màu sắc phù hợp

Màu sắc ảnh hưởng đến cảm xúc, khả năng ra quyết định của khách hàng tiềm năng. Khi truy cập vào landing page, màu sắc chính là yếu tố để lại ấn tượng sâu đậm trước tiên.

Trước tiên, bạn phải xác định được thị trường mục tiêu của mình là gì. Tùy vào khía cạnh nhân khẩu học, độ tuổi, giới tính, ngành nghề,… sẽ có những màu sắc riêng. khi chọn màu chủ đạo cho landing page, màu sắc cần đánh đúng thị hiếu của thị trường mục tiêu để làm tăng niềm tin về thương hiệu.Nguyên tắc thứ hai khi lựa chọn màu sắc cho landing page là đồng bộ màu sắc của landing page theo tông màu của thương hiệu nhằm tạo cho khách hàng sự thân thuộc

3.3. Hình ảnh và video hấp dẫn, bắt mắt và đồng bộ thiết kế

Sử dụng các hình ảnh,video, biểu đồ, hình chụp sản phẩm thật hấp dẫn. Bạn có cũng thể đầu tư sử dụng infographic để khiến landing page trông bắt mắt và hoạt động hiệu quả hơn.

Thiết kế trang landing page tương tự thiết kế trên quảng cáo nhằm mang cảm nhận là như nhau. Như vậy quá trình chuyển đổi khi click vào quảng cáo và hoàn thành mở trang web trở nên trơn tru, đồng nhất.

Trên đây là một số gợi ý của chúng mình về cách tối ưu content trên các trang landing page. Nội dung chính là thứ giữ chân khách hàng lại trang của bạn lâu hơn. Hy vọng bài viết chúng mình chia sẻ hữu ích với các bạn. Đừng quên để lại bình luận bên dưới cho chúng mình biết nhé!

Xem thêm:Landing page Facebook là gì? Cách tạo landing page Facebook

Đánh giá post

Related Articles

Back to top button
Có thể bạn quan tâm
x